Món ăn là "kẻ thù" của ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP đang ẩn nấp trong mâm cơm của người Việt

Những món ăn quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày lại chính là "kẻ thù" của đau nhức xương khớp khiến cho tình trạng đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay, đau nhức xương khớp do viêm khớp, thoái hóa khớp ngày một nghiêm trọng. Ai cũng "ngỡ ngàng"  khi biết món thứ 3!

1. Cà muối, dưa muối, thực phẩm lên men 

"Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muốn, nhớ cà dầm tương" - có lẽ cài muối, dưa muối là món ăn ưa thích, vô cùng đưa cơm của rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, trong những món ăn này có chứa nhiều axit oxalic sẽ khiến cho tình trạng viê, đau nhức xương khớp ở người bị viêm khớp, thoái hóa khớp ngày một nặng nề và nghiêm trọng hơn 

2. Thịt đỏ và nội tạng động vật

Những người bị đau nhức xương khớp cần tránh ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, thịt dê, thịt bê... Những loại thị đỏ này có nhiều axit béo omega-6, khi cơ thể tích tụ nhiều axit này mức cholesterol và các tế bào mỡ có thể tăng lên. Các chất này thúc đẩy sự hình thành axit uric trong máu khiến cho tình trạng viêm nặng hơn. Hậu quả là người bị viêm khớp, thoái hóa khớp sẽ phải gánh chịu những trận đau nhức dữ dội hơn ở nhiều vị trí (đầu gối, lưng, cổ vaui gáy...). Nghiên cứu của các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng, người ăn thịt đỏ nhiều hơn 5 lần/ tuần sẽ có nguy cơ mắc bệnh lý xương khớp cao gấp 3 lần.

3. Đồ ăn nhiều muối

Tuy muối được coi là một trong những gia vị chính trong bữa ăn hằng ngày nhưng nếu ăn quá nhiều muối, ăn mặn thì làm lượng natri cao trong muối có thể khiến cho các tế bào bị sưng do tích quá nhiều nước. Đây sẽ là thủ phạm khiến cho tình trạng sưng, viêm ở người bị viêm khớp, thoái hóa khớp diễn biến xấu hơn.

Dịch vụ y tế quốc gia Anh khuyến nghị: Mỗi người chỉ nên dùng lượng muối tối đa 6gr/ngày, tức là khoảng 1 muỗng cà phê muối. Riêng người bị bệnh tim mạch hoặc đau nhức xương khớp thì nên tiêu thị muối ít hơn lượng trung bình này.

Đau nhức Xương khớp nên ăn gì?

  • Ăn những thực phẩm giàu Canxi và Omega3 như: trứng, sữa, thịt, cá, giá đỗ, các loại nấm… có tác dụng hạn chế quá trình phá hủy sụn khớp.

  • Bổ sung gia vị giảm đau chống viêm: trong các gia vị như húng quế, gừng, quế, hương thảo, tỏi, hành, nghệ… có chứa các chất chống viêm, giảm đau, giảm quá trình lão hóa…

  • Ăn nhiều rau xanh: Rau xanh là thực phẩm tốt cho bệnh nhân xương khớp, có tác dụng giảm đau, cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho hệ xương khớp, chống lão. Ví dụ như cà rốt, củ cải đường, khoai lang, súp lơ xanh, đậu bắp,…

  • Ăn các loại hoa quả: đặc biệt là các loại quả nhỏ mọng nước như dâu tây, cà chua, cam,,..

  • Nên ăn nhạt: quá nhiều muối cũng khiến cơ thể mất canxi, dẫn đến loãng xương, do đó nên ăn nhạt

>>> Phương pháp giúp người bệnh phòng và điều trị đau nhức hiệu quả

Ngoài thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh thì hiện nay có 1 số phương pháp điều trị đau nhức như: chế độ tập luyện, dùng thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật.
1. Chế độ tập luyện

Tập thường xuyên, mỗi ngày khoảng 30 phút, tùy vào tình trạng bệnh mà sẽ có những bài tập phù hợp khác nhau, cũng sẽ giúp cải thiện tình trạng cứng khớp, tăng sự linh hoạt của khớp

2. Dùng thuốc

Với các bệnh nhân bị đau nhức xương khớp, thường bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc giảm đau, kháng viêm để giúp bệnh nhân giảm bớt những triệu chứng đau, viêm sưng, kiểm soát quá trình thoái hoá khớp.

Tuy nhiên, người bệnh không nên quá lạm dụng các thuốc tây, dễ dẫn đến nhờn thuốc hoặc gây ra tác dụng phụ không mong muốn trên đường tiêu hóa như loét hoặc xuất huyết tiêu hóa.

3. Vật lý trị liệu

Các phương pháp vật lý trị liệu người bệnh có thể áp dụng như:

  • Tập vận động khớp: Hạn chế tình trạng cứng khớp, dính khớp. Tập vận động khớp theo tầm vận động của khớp.
  • Siêu âm trị liệu: Có tác dụng giảm viêm.
  • Nhiệt trị liệu: Dùng nhiệt lạnh trong đợt viêm cấp, khi đỡ viêm dụng nhiệt nóng để tăng nuôi dưỡng khớp.

4. Phẫu thuật

Với những trường hợp bệnh đã ở giai đoạn nặng, không thể dùng thuốc để điều trị, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định cho làm phẫu thuật. Tuy nhiên cần hết sức cân nhắc bởi hầu hết người mắc là người cao tuổi, rất dễ gây biến chứng.

Thảo dược chống viêm, giảm đau - Xu hướng mới của Y học hiện đại trong điều trị đau nhức xương khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp

Với mực tiêu điều trị bệnh vừa an toàn, hiệu quả, điều trị viêm khớp, thoái hóa khớp bằng thảo dược đang là một trong những xu hướng mới được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Nổi bật hiệu quả và an toàn hiện nay là bộ đôi Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng. Đây là 2 thảo dược được sử dụng phổ biến tại Châu Âu từ hàng nghìn năm trước và hiện đã được các nhà khoa học Việt Vam tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị đau nhức xương khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp.

Nghiên cứu vào năm 2003 tại Đức trên 614 bệnh nhân, 92,7% bệnh nhân bị đau lưng, đau đối, đau mỏi vai gáy do hoạt động quá sức, viêm khớp, thoái hóa khớp đã giảm các triệu chứng đau và vận động dễ dàng hơn nhờ sử dụng chiết xuất Cây Móng Quỷ.

Cây Móng Quỷ đã được chứng minh là thuốc thảo dược điều trị đau nhức xương khớp và được đưa vào Dược điển châu Âu. Minh chứng cho hiệu quả của Cây Móng Quỷ trong điều trị viêm khớp, thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp đó là ở Đức, tỷ lệ đơn thuốc của bác sĩ điều trị bệnh viêm đa khớp, đau lưng và  đau khớp có sử dụng chiết xuất Cây Móng Quỷ đã tăng đáng kể từ 40% năm 2000 lên đến 60% năm 2001, chiếm khoảng 74% số thuốc điều trị bệnh thấp khớp ở nước này.

Xem thêm: VTV2 đưa tin về Cây Móng Quỷ

Vỏ Liễu Trắng - Chống viêm, giảm đau AN TOÀN VỚI DẠ DÀY

Thành phần nổi bật thứ 2 có trong viên xương khớp Bách Niên Kiện là Vỏ Liễu Trắng - được mệnh danh là "thuốc giảm đau thiên nhiên" có hoạt chất chính là Salicin có tác dụng giảm đau, chống viêm mạnh như Aspirin nhưng lại hoàn toàn an toàn với dạ dày. Nghiên cứu trên Thư viện quốc gia Hoa Kỳ năm 2000 trên 210 bệnh nhân bị đau thắt lưng mạn tính đã chứng minh hiệu quả giảm đau, giảm viêm  của Vỏ Liễu Trắng cao gấp 6,5 lần sau 4 tuần sử dụng.

Bách Niên Kiện với sự kết hợp của Cây Móng Quỷ, Vỏ Liễu Trắng và các thảo dược quý đem lại hiệu quả toàn diện, lâu dài 

Ngoài 2 thành phần chính là Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng, viên xương khớp Bách Niên Kiện còn có thành phần là cao Hy thiêm, cao Lá chay và Đồng gluconate giúp tăng tác dụng hỗ trợ nuôi dưỡng, bảo vệ và tái tạo sụn khớp toàn diện.

Với ưu điểm vượt trội trên, bộ đôi Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng đã giúp cho hàng trăm nghìn người viêm khớp, thoái hóa khớp "thoát" khỏi nỗi ám ảnh đau nhức lưng, đau mỏi gối, tê bài chân tay, từ đó tìm lại được sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

>>Xem thêm:  Cụ thể hành trình “thoát” đau xương khớp của ông Nguyễn Văn Nhị  TẠI ĐÂY!

Viên xương khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm tiên phong kết hợp chiết xuất từ Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng từ châu Âu giúp hỗ trợ:

Giảm đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay; đau vai gáy lâu ngày; 

Rất nhiều người sử dụng viên xương khớp Bách Niên Kiện phản hồi có hiệu quả rất tốt qua 3 giai đoạn: 

  • Sau 7-14 ngày: Giảm sưng, đau tại ổ khớp bị viêm, đau.
  • Sau 2-4 tuần: Đi lại, đứng lên ngồi xuống không còn phải vịn hoặc quỳ gối, có thể vận động thoải mái, đi lại nhẹ nhõm
  • Sau 3-6 tháng: Đau nhức xương khớp giảm đi rõ rệt, những tiếng kêu lục khục không còn xuất hiện. Thoải mái vận động, ngủ ngon giấc.

Đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay, viêm khớp, thoái hóa khớp là bệnh lý phức tạp, gây đau đớn lâu ngày. Nếu không điều trị đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như teo cơ, biến dạng khớp, thậm chí là tàn tật. Vì vậy mời bạn đọc gọi tớ tổng đài tư vấn miễn cước 1800 6802 để được chuyên gia xương khớp tư vấn chi tiết.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Xếp hạng: 3 (3 phiếu bầu)

Điểm bán Bách Niên Kiện

  • Hà Nội
  • TP Hồ Chí Minh
  • Quảng Ninh
  • Bình Dương
  • Hải Phòng
  • Cần Thơ
  • Đà Nẵng

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng

Điểm bán Bách Niên Kiện

  • Hà Nội
  • TP Hồ Chí Minh
  • Quảng Ninh
  • Bình Dương
  • Hải Phòng
  • Cần Thơ
  • Đà Nẵng
Nhắn tin Zalo 1