Vỏ liễu trắng giúp giảm đau xương khớp - 95% người Bắc Mỹ dùng thảo dược quý này

1. Cây Liễu Trắng - biểu tượng tâm linh trong thần thoại Hy Lạp cổ đại

Từ những năm 1700s, cây Liễu trắng được du nhập vào Bắc Mỹ và được người dân bản địa sử dụng như một loại thảo dược quý trong điều trị bệnh lí xương khớp. Cây Liễu trắng không chỉ là biểu tượng quan trọng trong kinh thánh mà còn là biểu tượng tâm linh trong thần thoại Hy Lạp cổ đại và thế giới tâm linh của người dân Bắc Mỹ. 

cây liễu trắng - bách niên kiện

Cây liễu trắng - thảo dược thiên nhiên Bắc Mỹ

Năm 1828, nhà hóa học người Đức Felix Hoffmann đã vô tình thực hiện một thí nghiệm hóa học và chuyển đổi thành công một hoạt chất trong vỏ cây liễu thành Aspirin, hoạt chất đó đặt đặt tên là Salicin. Do đó, có thể gọi Salicin trong chiết xuất Vỏ Liễu trắng là tiền chất của Aspirin- một loại thuốc giảm đau non-steroid.

Salicin là hoạt chất có tính dụng cao trong y học, đặc biệt trong điều trị bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp và thoái hóa cột sống. Qua hơn 20 nghiên cứu lâm sàng, các nhà khoa học đã chứng minh hiệu quả và tác dụng bất ngờ của Salicin.

2. Cơ chế tác dụng chống viêm, giảm đau của vỏ Liễu trắng 

Salicin - thành phần chính trong chiết xuất vỏ Liễu trắng, sau khi vào đường tiêu hóa của cơ thể sẽ bị thủy phân thành rượu salicyl và Glucose. Các rượu này sẽ bị oxy hóa thành acid salicylic và các dẫn chất salicylate khác.

Chính acid salicylic và dẫn chất salicylate quyết định tác dụng chống viêm giảm đau của Salicin (acid salixylic và các dẫn chất salicylate thuốc nhóm thuốc chống viêm không steroid, nên cơ chế của Salicin tương tự như các thuốc chống viêm không steroid).

Hình 1: Cơ chế tác dụng của Salicin trong chiết xuất Vỏ Liễu trắng

Salicin có tác dụng ức chế enzyme cyclo – oxygenase (COX 2) làm ngăn cản giải phóng các Prostaglandin viêm của cơ thể nên ngăn cản các quá trình gây viêm như (giãn mạch, tăng tính thấm, tác động đến các dây kinh cảm giác đau). Nên có tác dụng chống viêm, giảm đau hiệu quả.

3. Một số nghiên cứu lâm sàng về tác dụng giảm đau, chống viêm của vỏ Liễu trắng

1. Nghiên cứu “Efficacy and tolerability of a standardized willow bark extract in patients with osteoarthritis: randomized placebo‐controlled, double blind clinical trial” của tác giả B Schmid,  W Schaffner được đăng trên tạp chí Phytotherapy Research Journal.

Nghiên cứu được tiến hành được tiến hành trên 78 bệnh nhân bị viêm khớp. Chia làm 2 nhóm bằng nhau: Một nhóm được điều trị bằng chiết xuất vỏ Liễu (chứa tương đương với 240mg salicin/ngày) và một nhóm điều trị bằng giả dược.

Kết quả cho thấy nhóm được điều trị bằng chiết xuất Vỏ Liễu với liều tương đương 240mg salicin/ngày khi đánh giá mức độ đau theo thang điểm WOMAC cao hơn so với nhóm giả dược. 

Qua đó, nghiên cứu đã chứng minh tác dụng giảm đau và khả năng dung nạp tốt của chiết xuất vỏ Liễu với bệnh xương khớp.

2. Nghiên cứu “Treatment of low back pain exacerbations with willow bark extract: a randomized double-blind study” của tác giả Sigrun Chrubasik được đăng trên tạp chí The American journal of medicine.

Nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm  trên 210 bệnh nhân bị đau thắt lưng mạn tính. Kết quả thu được thấy những người nhận được điều trị chiết xuất vỏ cây Liễu mức độ các cơn đau giảm đáng kể so với những người dùng giả dược, sau 8 tuần điều trị thì các bệnh nhân được điều trị với liều 240 mg salicin trên ngày không còn đau nữa.

Kết quả sau 4 tuần điều trị cho thấy:

 • Số bệnh nhân không còn xuất hiện cơn đau ở nhóm 1 sử dụng chiết xuất vỏ liễu là cao nhất, và cao gấp 6,5 lần so với nhóm điều trị bằng giả dược
 • 96% bệnh nhân điều trị bằng Chiết xuất vỏ liệu liều cao không cần điều trị bằng giả dược nữa, trong khi đó chỉ có 47% bệnh nhân của nhóm 3 không cần phải điều trị thêm bằng giả dược.

Hình 2: Tỷ lệ bệnh nhân không thấy đau thắt lưng sau 4 tuần điều trị trong 3 nhóm

Từ đó, có thể chứng minh Salicin thành phần chính trong chiết xuất vỏ Liễu có tác dụng tốt trong điều trị bệnh viêm khớp, thoái hoá khớp.

Đặc biệt, Salicin đã được chứng minh an toàn hơn, ít tác dụng phụ so với Aspirin (loại thuốc giảm đau nhóm non-steroid) nên hạn chế nguy cơ gây xuất huyết dạ dày và suy giảm hệ miễn dịch.

Quý khách nào đang phải chịu đựng cơn đau do viêm khớp, thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống, sưng đau xương khớp (đau lưng, mỏi gối, tê bì tay chân và đau mỏi vai gáy) và cứng khớp, vui lòng liên hệ Tổng đài miễn cước 1800.6802 để được Dược sỹ chuyên môn tư vấn.

4. Tin vui cho người bị viêm khớp, thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống, sưng đau xương khớp và cứng khớp

Tại Việt Nam, viên xương khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm tiên phong kết hợp chiết xuất Vỏ Liễu trắng và cây Móng Quỷ giúp giảm viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hoá cột sống, tăng cường khả năng vận động ở người bệnh xương khớp.

Ngoài ra, viên xương khớp Bách Niên Kiện giúp làm chậm quá trình thoái hóa khớp, bảo vệ và tái tạo sụn khớp nhờ  ngăn cản hoạt động của các men tiêu hủy khớp và đảm bảo sự tổng hợp bình thường của các thành phần cấu tạo sụn khớp. 

Viên xương khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, an toàn, ít tác dụng phụ với hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.

Hình 3: Viên xương khớp Bách Niên Kiện - giải pháp cho viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống

Để đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên sử dụng đúng liều và đủ liệu trình như sau:

 • 14 ngày đầu hoặc khi bị đau nặng: Ngày uống 2 lần mỗi lần 3 viên
 • Từ ngày thứ 15 và uống duy trì (khi không đau nặng): Ngày uống 2 lần mỗi lần 2 viên

- Nên uống cùng nước ấm sau khi ăn 1 giờ.
- Nên duy trì sử dụng liên tục mỗi đợt từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.
- Có thể sử dụng cùng thuốc Tây nếu đang phải dùng thuốc Tây

Lưu ý

Không sử dụng cho phụ nữ có thai, trẻ em dưới 6 tuổi, bệnh nhân bị rối loạn đông máu và người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Để biết thêm kinh nghiệm điều trị các bệnh thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp, thoái hóa cột sống và viêm khớp dạng thấp, bạn đọc liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.6802 miễn phí cước gọi.
>>> Đọc chi tiết về viên xương khớp Bách Niên Kiện: TẠI ĐÂY

Đánh giá bài viết
Vien xuong khop Bach Nien Kien

 

Viên xương khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm tiên phong kết hợp chiết xuất Móng Quỷ và chiết xuất vỏ Liễu - là hai dược liệu được nghiên cứu lâm sàng an toàn và hiệu quả trong điều trị các bệnh xương khớp giúp:

 • Giảm đau lưng, mỏi gối, tê bì tay chân, đau vai gáy lâu ngày
 • Giảm viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống
 • Vận động dễ dàng hơn ở người bị: viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, sưng đau xương khớp

Viên xương khớp Bách Niên Kiện dùng cho người bị: Viêm khớp, thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống, đau nhức xương khớp (đau lưng, mỏi gối, tê bì tay chân, đau vai gáy) và cứng khớp.

Sau 10-14 ngày đầu sử dụng: người bệnh sẽ thấy giảm đau, vận động thoải mái. Nên uống và duy trì viên xương khớp Bách Niên Kiện từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Điểm bán Bách Niên Kiện

 • Hà Nội
 • TP Hồ Chí Minh
 • Quảng Ninh
 • Bình Dương
 • Hải Phòng
 • Cần Thơ
 • Đà Nẵng

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng

Người gửi: Nguyễn Thị Thương, Thái Nguyên
Ngày gửi: 07/10/2019
Câu hỏi: Tôi bị thoái hóa khớp 5 năm rồi, đau cứ tái đi tái lại nhiều, cứ thời tiết trở trời là lại đau. Phải vào viện điều trị không biết bao nhiêu lần vì các cơn đau dữ dội. Xin bác sĩ tư vấn, Bệnh...Xem thêm
Người gửi: Hoàng Thị Lan, 41 tuổi, Nam Định
Ngày gửi: 07/10/2019
Câu hỏi: "Tôi bị đau nhức nhiều ở 2 gối, đi bộ khoảng 100m là thấy đau, sáng ngủ dậy rất khó cử động khớp. Tôi có đi khám ở bệnh viện và bác sĩ chẩn đoán là bị thoái hóa khớp, tôi rất bất ngờ vì mình...Xem thêm
Người gửi: Bác Nguyễn Thị Loan, 60 tuổi, Lạng Sơn
Ngày gửi: 26/09/2019
Câu hỏi: Tôi mới đi bệnh viện và được chẩn đoán là bị thoái hóa cột sống thắt lưng, với những cơn đau thắt lại về đêm, xin bác sĩ tư vấn là những loại thuốc điều trị thoái hóa cột sống lưng, và những...Xem thêm
Người gửi: Bùi Văn Kim, Rạch Giá, Kiên Giang
Ngày gửi: 26/09/2019
Câu hỏi: "Thưa bác sĩ, tôi thấy trên Facebook bán nhiều sản phẩm Đông y cam kết khỏi bệnh xương khớp 100%, thậm chí có tới 24 loại nguyên liệu thảo dược. Vậy bác sĩ cho hỏi các sản phẩm ấy có đáng...Xem thêm
Người gửi: Lê Thị Lan, Lê Chân, Hải Phòng
Ngày gửi: 06/05/2019
Câu hỏi: "Mẹ em được chẩn đoán là viêm đa khớp dạng thấp ở khớp ngón tay và khuỷu tay, mẹ em chỉ ở nhà nội trợ. Mẹ em đã uống hết thuốc Tây, tuy nhiên lại có hiện tượng chán ăn, đau dạ dày tăng lên...Xem thêm

Gửi câu hỏi

Điểm bán Bách Niên Kiện

 • Hà Nội
 • TP Hồ Chí Minh
 • Quảng Ninh
 • Bình Dương
 • Hải Phòng
 • Cần Thơ
 • Đà Nẵng