Thoái hoá khớp có chữa khỏi hẳn được không? Có những loại thuốc gì để chữa bệnh này?

Câu hỏi: Tôi bị thoái hóa khớp 5 năm rồi, đau cứ tái đi tái lại nhiều, cứ thời tiết trở trời là lại đau. Phải vào viện điều trị không biết bao nhiêu lần vì các cơn đau dữ dội. Xin bác sĩ tư vấn, Bệnh thoái hóa khớp của tôi có chữa khỏi hẳn được không? Có những loại thuốc gì để chữa các bệnh này?

Câu trả lời: Cảm ơn bác Thương đã gửi câu hỏi tới, chúng tôi xin trả lời như sau:

Thoái hóa khớp là bệnh có liên quan đến tổn thương ở sụn khớp, và hiện nay thì y học vẫn chưa tìm được phương pháp chữa khỏi hoàn toàn.

Hướng điều trị là điều trị triệu chứng và phòng ngừa các biến chứng của bệnh. Nếu được điều trị sớm và kịp thời thì bệnh sẽ ít ảnh hưởng nhiều đến khả năng hoạt động và chất lượng cuộc sống.

- Về thuốc điều trị, thì các thuốc giảm đau thuộc nhóm thuốc chống viêm không steroid hoặc nhóm thuốc corticoid thường được các bác sĩ chỉ định để giảm đau cho bệnh nhân. Tuy có tác dụng giảm đau nhanh chóng nhưng chúng thường gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa như buồn nôn, đầy bụng, loét hoặc xuất huyết tiêu hóa.

Do vậy không nên tự ý sử dụng thuốc mà không có chỉ dẫn của bác sĩ, khi dùng thuốc này người bệnh nên uống theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, uống khi ăn no, hoặc uống cùng với các thuốc bảo vệ dạ dày để hạn chế tối đa tác dụng phụ này.

thuốc điều trị thoái hoá khớp

Hình 1: Thuốc điều trị thoái hoá khớp

- Xu hướng chung trong điều trị các bệnh xương khớp hiện nay là sử dụng kết hợp các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, giúp đạt hiệu quả tối ưu, đặc biệt an toàn, lành tính khi sử dụng lâu dài.

Bác nên lựa chọn sản phẩm uy tín, với nguyên liệu đã được kiểm chứng lâm sàng như dược liệu cây Móng Quỷ, dược liệu này đã được cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ chỉ định để điều trị chứng đau khớp và hỗ trợ các rối loạn thoái hóa của cơ thể.

Một dược liệu khác là chiết xuất vỏ cây Liễu được sử dụng từ hơn 5000 năm trước như một phương thuốc giảm đau và được các nhà khoa học khuyến cáo điều trị cho bệnh xương khớp. Bác tìm mua sản phẩm có sự kết hợp của 2 chiết xuất thảo dược này sử dụng là rất tốt.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên có chế độ tập luyện thể dục phù hợp để lưu thông máu và đảm bảo các cơ ở khớp khỏe mạnh.

 

Điểm bán Bách Niên Kiện

  • Hà Nội
  • TP Hồ Chí Minh
  • Quảng Ninh
  • Bình Dương
  • Hải Phòng
  • Cần Thơ
  • Đà Nẵng
Nhắn tin Zalo 1